Loại bỏ mùi nấm mốc trong căn nhà bạn
Cập nhật: 23:48 16/07/2015

Xác định

Nấm mốc là một loại nấm phát triển cả trong nhà và ngoài. Các khuôn mẫu phổ biến trong nhà là Aspergillus, Penicillium và Cladosporium. Nấm mốc phát triển tốt nhất ở độ ẩm, nhưng có thể tồn tại trong điều kiện khô, không có lợi cho sự tăng trưởng của nó. Trong nhà, nấm mốc phát triển mạnh trong phòng tắm và tầng hầm, nơi độ ẩm cao.


chong nam moc cho ngoi nha


Các triệu chứng

Mùi mốc trong nhà của bạn có thể chỉ ra sự tăng trưởng của nấm mốc. Nhiều người có thể nhìn thấy nấm mốc phát triển trong hoặc xung quanh vòi hoa sen hoặc các khu vực ẩm ướt khác của nhà của họ. Thường là biểu hiện duy nhất mọi người có sự phát triển của nấm mốc trong nhà là phản ứng dị ứng với nấm mốc. Những người với độ nhạy khuôn mẫu thường bị nghẹt mũi, thở khò khè, kích ứng mắt và điều kiện da. Những người có bệnh mãn tính đường hô hấp như hen suyễn, dễ bị tác động của nấm mốc.


chong nam moc bang tinh dau


Phòng chống

Một số điều có thể ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trong nhà. Đầu tiên, giữ mức của độ ẩm trong nhà của bạn giữa 40 và 60%. Nếu bạn sống trong một khu vực ẩm ướt, sử dụng điều hòa không khí hoặc máy hút ẩm trong những tháng mùa hè ẩm ướt. Tránh thảm phòng tắm và tầng hầm và thay thế bất kỳ thảm trở nên ngâm. Luôn luôn sử dụng chất tẩy rửa khuôn giết chết trong phòng tắm của bạn để giảm thiểu nấm mốc phát triển.


khu mui nam moc hieu qua


Giải pháp

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, nếu bạn nhìn thấy hoặc ngửi thấy mùi nấm mốc trong nhà, bạn nên rửa sạch với một dung dịch thuốc tẩy. Nấm mốc phát triển thương mại với các sản phẩm loại bỏ nấm mốc hoặc với một dung dịch thuốc tẩy thuốc tẩy gallon 1 đến 1 gallon nước. Sửa chữa bất kỳ rò rỉ nước để ngăn cản sự phát triển của nấm mốc trong tương lai.


khuech tan tinh dau khu mui nam moc


Đồng thời sử dụng máy khuếch tán tinh dầu để khử mùi ẩm mốc, thanh lọc không khí đem lại không gian mát mẻ có hương thơm tinh khiết từ các loài hoa cỏ thiên nhiên.

 

 

Nguồn: tinhdauthiennhienngamy.com.vn
Đầu trang Bản In Phản hồi Về trước