Lợi ích của tinh dầu cam
Cập nhật: 14:35 26/11/2018


Chắc hẳn ai cũng đã từng 1 lần gọt cam nhưng ít ai chú ý một điều thú vị là: khi bạn gọt vỏ cam sẽ có những hạt li ti trong vỏ bắn ra. Chúng có một mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng lạ thường, làm chúng ta có cảm giác thoải mái dễ chịu. Dựa vào đặc tính này mà tinh dầu cam đã được chiết xuất. Nó có tên tiếng anh là Orange Essential Oil. Tinh dầu cam cũng như các loại tinh dầu khác có thể được hít vào hoặc pha loãng massage lên da. Tinh dầu cam có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người.

   Tinh dầu cam đã được sử dụng từ thế kỷ 17. Đây là loại tinh dầu sử dụng nhằm làm giảm các triệu chứng stress, trầm cảm, mất ngủ, cũng như một vài triệu chứng liên quan tới hệ thần kinh.
Tinh dầu cam được coi như một chất kháng khuẩn, nó có hoạt tính kháng khuẩn chống lại Helicobacterpylori một loại vi khuẩn sống trong niêm mạc dạ dày của bạn. Vì vậy mà tinh dầu cam được sử dụng để điều trị chứng ợ chua, khó tiêu, đầy hơi.
Mùi hương thơm dễ chịu của tinh dầu cam có thể chống trầm cảm, giảm stress, mệt mỏi. Đặc biệt trong những ngày hè oi bức này. Bạn thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi bạn cảm thấy công việc tại văn phòng quá mệt mỏi, đầy căng thẳng, hay khi về nhà với 1 núi công việc gia đình đang chờ đợi bàn tay bạn. Chắc chắn bạn sẽ cần những giây phút thư giãn thật thoải mái. Một sự lựa chọn hoàn hảo là bạn sử dụng tinh dầu trong trường hợp này.
Tinh dầu cam cũng có khả năng làm giảm co thắt. Hiện tượng này xuất phát từ nhiều vấn đề như co giật, chuột rút… Tinh dầu sẽ làm thư giãn tinh thần, các cơ bắp. Với các chị em phụ nữ vấn đề về da cũng sẽ được cải thiện khi sử dụng tinh dầu cam trong việc massage da. Nó sẽ giúp làm giảm trứng cá, viêm da, duy trì làn da khỏe mạnh, sáng mịn và quyến rũ.

Nguồn: tinhdauthiennhienngamy.com.vn
Đầu trang Bản In Phản hồi Về trước