Chống nắng hiệu quả bằng tinh dầu thiên nhiên
Cập nhật: 14:33 26/11/2018

        Mùa hè đến, đồng nghĩa với những tia cực tím bắt đầu hoạt động rất mạnh. Vậy bạn đã có cách gì để đối phó với những tia cực tím chưa? Tinh dầu thiên nhiên IMA giới thiệu tới các bạn sản phẩm tinh dầu chống nắng, giúp bạn bảo vệ làn da trong mùa hè này nhé. Sản phẩm mà chúng tôi nhắc đến đó là dầu mù u (Tamanu).
        Mù u đã được biết đến từ hàng nghìn năm trước tại quần đảo Tahiti, đó là những cây lớn mọc hoang gần đại dương được gọi là ati. Tại Hawai, mù u có tên là kamani. Mù u có nhiều chủng loại, trong đó loại calophyllum inophylum được chú ý nhiều nhất, quả nhỏ cho hạt gọi là tamanu chứa chất dầu màu xanh lục, có mùi thơm. Mù u cũng là một dược liệu dân gian được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.         Từ xưa, người Tahiti đã sớm khám phá ra những hạt mù u khô có chứa dầu và tìm cách ly trích để dùng vào việc săn sóc, bảo vệ da chống lại các tác nhân gây tổn hại như ánh nắng, độ ẩm cao, gió biển.


 


        Qua kinh nghiệm thực tế, dầu mù u đã trở thành phương thuốc và mỹ phẩm dân gian chăm sóc bảo vệ da, là sản phẩm thiên nhiên giúp chống nắng và làm ẩm da. Với những tác dụng ấy, người ta đã chú ý bảo vệ cây mù u, thu hái hạt và xem đó là món quà tặng quí giá của thiên nhiên. Phụ nữ Tahiti dùng dầu mù u hàng ngày như chất làm ẩm da, làm mỹ phẩm bôi lên mặt và thân thể.


 


        Với công dụng chống nắng tuyệt vời của nó, các chị em hãy sắm cho mình 1 chai 100ml bỏ túi. Không chỉ dùng khi đi dã ngoại, tắm biển mà còn rất có ích khi các chị em do tính chất công việc phải dãi nắng nhiều nhé.

 

        Sử dụng theo hướng dẫn dưới đây để tinh dầu phát huy tối đa hiệu quả của nó:

 

- Thoa dầu mù u 30 phút trước khi đi ra nắng để tinh dầu thấm vào da và phát huy tác dụng chống nắng một cách tối đa.

 

- Thoa một lượng vừa đủ 10-15ml. Thoa quá nhiều vừa gây lãng phí vừa không tốt cho da.

 

- Hãy thoa ngay sau mỗi lần tắm hoặc sau khi da đổ mồ hôi nhiều.

 

- Nên thoa 2 giờ 1 lần. Sau khi da tiếp xúc với nước và ánh nắng, tinh dầu sẽ giảm dần tác dụng. Thoa kịp thời và đúng liều lượng sẽ làm da luôn mềm mại và tươi tắn trong nắng hè.

 

- Đừng quên thoa lên vùng da ở cổ vì đó cũng là nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

    

- Các chị em mắc chứng viêm tuyến bã nhờn hoặc bị mụn trứng cá nên hạn chế dùng vì các chất giữ ẩm có trong tinh dầu khi tiếp xúc với vùng da này sẽ dễ gây tổn thương cho da.

 

 

 

Nguồn: tinhdauthiennhienngamy.com.vn
Đầu trang Bản In Phản hồi Về trước