Xua đuổi Muỗi bằng tinh dầu thiên nhiên
Cập nhật: 21:29 21/03/2016

      Thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, nhiệt độ vừa phải kèm theo những cơn mưa nhỏ góp phần cho lũ muỗi, ruồi, rệt … sinh sôi nảy nở nhanh chóng đem đến rất nhiều phiền toái cho mọi người nhất là các gia đình có trẻ nhỏ. Thường xuyên sử dụng các loại hương muỗi, thuốc xịt, kem thoa chống muỗi có thể gây mùi khó chịu, đau đầu, dị ứng da, các chất độc hại có trong thuốc xịt muỗi cũng có thể dẫn tới ngộ độc.


duoi muoi
               
      
Hãy cùng tinh dầu thiên nhiên Nga my bảo vệ bạn và gia đình trước lũ côn trùng đáng ghét. Không những giúp xua đuổi lũ muỗi, ruồi, rệp, bọ … mà tinh dầu còn mang đến mùi hương dễ chịu giúp cơ thể thoải mái và thư giãn.

      Có 3 cách để sử dụng tinh dầu xua đuổi muối đơn giản nhất là: bình xịt, khuếch tán tinh dầu, túi thơm.

Bình xịt tinh dầu

cach duoi muoi
 

Pha chế các loại tinh dầu theo công thức dưới đây, rồi cho hỗn hợp vào bình xịt sử dụng như một loại xịt phòng tránh muỗi.

5 thìa cà phê  cồn
30ml nước cất
5 giọt tinh dầu quế
5 giọt tinh dầu đinh hương
5 giọt tinh dầu hương thảo
5 giọt tinh dầu bạch đàn chanh
6 giọt tinh dầu chanh

Đổ hỗn hợp vào một bình xịt lắc đều để hỗn hợp, xịt vào nhữn nơi có muỗi như góc tủ, gầm giường, …

Bảo quản phần hỗn hợp còn thừa tạo nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Khuếch tán tinh dầu

may duoi muoi
 

     Nhỏ vài giọt tinh dầu xả chanh hoặc bạc hà, chanh,oải hương … vào dụng cụ khuếch tán  bằng đèn điện, đèn nến, hoặc máy khuếch tán , ngay lập tức côn trùng sẽ tránh xa căn phòng của bạn.


Túi thơm

duoi muoi bang tinh dau
 
     Cách này thường sử dụng cho trẻ nhỏ.Lấy1 cái túi dạng túi thơm, nhỏ vảo một miếng bông hoặc vải mềm vài giọt tinh dầu xả chanh, rồi đặt vào trong túi, buộc chặt lại. Đặt túi cạnh trẻ em chống muỗi trong bán kính 50 cm .Nguồn: tinhdauthiennhienngamy.com.vn
Đầu trang Bản In Phản hồi Về trước